Phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam có cao không? Vận chuyển bằng đường biển và đường hàng không thì giá cả chênh lệch thế nào? Các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến cước phí? Để nắm rõ những thông tin trên, Xanh Lơ mời bạn tham khảo bài chia sẻ về phí vận chuyển dưới đây nhé!

Phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam

                                 Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam ngày càng nhanh chóng

Những yếu tố ảnh hưởng đến phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam

Chi phí ship hàng Mỹ về Việt Nam sẽ chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố, dưới đây là những yếu tố điển hình nhất:

Trọng lượng

Để tính phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam cách phổ biến nhất chính là cân trọng lượng của hàng hóa và tính phí trên đơn vị kilogram. Trọng lượng càng nặng thì cước phí càng cao. Do đó, trọng lượng chính là yếu tố lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến phí vận chuyển.

Kích thước

Ngoài trọng lượng thì kích thước là yếu tố thứ hai sẽ ảnh hưởng đến phí vận chuyển. Khi tính cước phí, đơn vị vận chuyển không chỉ cân trọng lượng mà còn đo kích thước hàng hóa. Dựa vào trọng lượng và kích thước đơn vị vận chuyển sẽ tính xem hàng hóa của bạn có thuộc hàng cồng kềnh không hay. Nếu hàng của bạn là hàng cồng kềnh thì phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam sẽ cao hơn.

Công thức tính hàng cồng kềnh: Chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao(cm)/5000. Nếu số tính ra lớn hơn kg trọng lượng thực thì đây là hàng hóa cồng kềnh.

Kích thước ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng từ mỹ về việt nam

Kích thước ảnh hưởng đến phí vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Loạt hàng hóa

Khi order hàng Mỹ, loại hàng hóa ảnh hưởng rất lớn đến cước phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam vì các đơn vị vận chuyển có thể tính phụ thu hoặc không tính phụ thu đối với những hàng hóa khác nhau. Ví dụ, các loại hàng hóa có giá trị cao như laptop, điện thoại, phụ kiện ô tô,... sẽ phải tính phụ thu, ngược lại, các mặt hàng giá trị thấp như thực phẩm, đồ dùng em bé, dầu gội, sữa tắm,... sẽ không phải tính phụ thu.

Phương tiện vận chuyển

Vận chuyển bằng đường hàng không (7 - 15 ngày, tính từ khi hàng về kho Mỹ) sẽ nhanh hơn đường

biển (từ 30 - 45 ngày) do đó phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không sẽ cao hơn đường biển, thường chênh lệch khoảng 50% giá trị cước phí.

Phí vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Phí vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam phụ thuộc phương tiện vận chuyển

Khoảng cách địa lý

Để chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam các dịch vụ mua hộ sẽ tập trung hàng hóa từ khắp nước Mỹ về kho tổng ở Mỹ rồi mới phân phối lại và gửi về Việt Nam. Nước Mỹ rất rộng, nếu món hàng của bạn được gửi từ nơi cách kho tổng quá xa thì chi phí vận chuyển đơn hàng đó cũng sẽ bị tăng thêm trong tình huống này.

Thời điểm vận chuyển và giá nhiên liệu

Nếu đơn kiện hàng của bạn được gửi về trong thời gian cao điểm thì phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam sẽ cao hơn vì trong thời gian cao điểm hoặc giá xăng dầu tăng các đơn vị vận chuyển sẽ tính phụ thu để cân bằng chi phí hao hụt cho phương tiện, nhân công, thời gian,...

Từ những yếu tố trên cho thấy phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam hoàn toàn không có mức giá cố định, tuy nhiên có thể nói khoản phí này thường dao động trên dưới 10-15$/kg (chuyển đường hàng không) và 3-8$/kg (chuyển bằng đường biển).

Sự tăng giảm của giá nhiên liệu ảnh hưởng rất lớn đến cước phí

Dịch vụ mua hộ hàng Mỹ của Xanh Logistics

Xanh Logistics là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Mỹ uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Mỹ, Amazon, eBay… chúng tôi cam kết tư vấn tận tình và hỗ trợ khách hàng mua hàng Mỹ với cước phí cạnh tranh nhất. Đảm bảo hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đúng yêu cầu, hoặc có dấu hiệu bất thường. Chúng tôi làm điều đó vì luôn mong muốn mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đã rõ hơn về vấn đề tính phí vận chuyển từ Mỹ về Việt nam, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn mua hàng thuận lợi. Trường hợp gặp khó khăn trong cách nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam, hãy liên hệ chuyên gia mua hộ Xanh Logistic để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 46 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Quận Gò Vấp, HCM

Điện thoại: 1900 636 707

Email: hotro@xanhlo.com