Hẳn là có rất nhiều bạn đang tự hỏi, liệu mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế không? Nếu có thì cách tính thuế như thế nào và làm sao để mua được hàng uy tín, chất lượng? Đây chính là vấn đề mà Xanh Lơ sẽ giải đáp giúp các bạn trong bài viết này.

Giải đáp: Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế không?

Giao diện của nền tảng mua sắm trực tuyến Ebay

Đôi nét về kênh mua sắm Ebay

Ebay là sản phẩm của Mỹ, là trang web chuyên bán hàng trực tuyến được hàng triệu người trên thế giới tin dùng. Ebay hội tụ và bán rất nhiều sản phẩm, trong đó có những mặt hàng được mua dưới hình thức đấu giá Ebay, tương tự với đấu giá ở bên ngoài. Tức, vị khách trả giá cao nhất sẽ là người sở hữu được món hàng đó.

Ebay yêu cầu khách hàng khi mua sắm phải thanh toán hóa đơn bằng thẻ quốc tế, chẳng hạn như Visa Card, Amex - JCB - Discover Card, Master Card hoặc dùng Paypal. 

Đôi nét về kênh mua sắm Ebay

Phương thức thanh toán trên Ebay yêu cầu những gì?

Các mặt hàng được trao đổi và mua bán chủ yếu thường là hàng điện tử - điện lạnh, mỹ phẩm, thời trang, văn phòng phẩm,.... 

Xem thêm: 

web bán đồ cũ ở Mỹ

web order mỹ phẩm hàn quốc

Giải đáp: Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không?

Vì vậy, mua hàng trên Ebay có phải đóng thuế hay không? Ebay đưa ra quy định cho người mua hàng phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ và bước quan trọng khi thanh toán tiền. Mục đích của bước này là dùng để đơn vị tính thuế giá trị gia tăng cho sản phẩm mà khách hàng muốn mua. 

Cách tính thuế khi mua hàng trên ebay có sự biến thiên theo công thức: x % tổng giá trị đơn hàng (tùy vào địa chỉ giao hàng nằm ở khu vực nào của Mỹ). Và bạn sẽ được miễn thuế nếu nơi nhận hàng nằm trong khu vực Alaska, Oregon, New Hampshire, Montana, Delaware. 

Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không?

Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không?

Khi mua hàng từ Mỹ giao về Việt Nam, việc hàng hóa bị đánh thuế sẽ dựa theo quy định về mức thuế như sau:

Hàng hóa đạt giá trị dưới 1 triệu đồng thì được miễn thuế nhập khẩu.

Hàng hóa trên 1 triệu đồng thì phải chịu đánh thuế:

  • Thuế nhập khẩu: được quy định cho từng ngành hàng khác nhau, dao động từ 10 - 30%, ví dụ như Laptop là 15%, USB là 5%, đĩa CD là 23%...

  • Thuế giá trị gia tăng: 10% (tổng giá trị tiền hàng + thuế nhập khẩu)

  • Ngoài ra, nếu hàng hóa mua trên Ebay ship về Việt Nam thuộc nhóm Seconhand (đã qua sử dụng) thì bị tính phạt thuế rất nặng.

Làm sao để mua hàng trên Ebay hạn chế các rắc rối về thuế?

Quy trình mua hàng trên Ebay và ship về Việt Nam trải qua các thủ tục khá rắc rối. Hiện nay, lựa chọn dịch vụ mua sắm qua trung gian của công ty hay đại lý uy tín là giải pháp tối ưu hơn. Giúp bạn hạn chế tối đa các gánh nặng về thuế, thông hải quan.

Nhờ kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Logistics đã giúp Xanh Lơ tự tin mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. 

Làm sao để mua hàng trên Ebay hạn chế các rắc rối về thuế?

Xanh Lơ - Giải pháp mua sắm trên Ebay thông minh, hạn chế về thuế

Bạn chỉ cần ngồi trước máy tính, trao đổi cùng Xanh Lơ về sản phẩm bạn muốn mua, nhân viên chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện mọi giao dịch từ khâu tư vấn mua hàng, đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam. 

Lựa chọn Xanh Lơ, chỉ cần từ 7 - 15 ngày, bạn sẽ sở hữu được món đồ mà mình yêu thích với chất lượng được đảm bảo. Bạn không cần lo ngại những rắc rối về thuế khi mua hàng ở Ebay.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách mua hàng eBay được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây:

Xem chi tiết: cách mua hàng trên ebay

Một số vấn đề cần lưu ý khác khi mua sắm trên Ebay

Bên cạnh vấn đề thuế quan thì mua sắm trên Ebay còn một số điểm khác cần bạn lưu ý như sau: 

  • Giá bán của sản phẩm trên Ebay được tính bằng USD và quy đổi theo giá mua đồng USD tại thời điểm mua sản phẩm.

  • Phí vận chuyển dựa theo phí vận chuyển tại lãnh thổ nước Mỹ, do người bán quy định và tùy theo từng người. Phí vận chuyển được cộng vào giá bán sản phẩm khi thanh toán. 

  • Thời gian nhận hàng thường được ghi chú trên sản phẩm, chi tiết về ngày hàng đến nơi nằm trong khoảng thời gian mà người bán thường đưa ra. Thông thường, hàng được vận chuyển rất nhanh. 

  • Thanh toán trên Ebay bằng cách sử dụng Paypal là cách nhanh và an toàn nhất.

  • Đổi trả hàng hóa trên Ebay được quy định trong vòng 30 ngày, kể từ ngày mua hàng và nhận được hàng. Đối với các trường hợp: hàng không giống như mô tả trên hình ảnh, hàng bị hư hỏng, bị vỡ thì khách hàng có quyền đề nghị người bán hoàn tiền. 

  • Người bán uy tín: nên chọn người bán đã bán được trên 200 sản phẩm và có phần trăm đánh giá độ uy tín cao. 

  • Sản phẩm: cần đọc kỹ thông tin sản phẩm mà người bán đã mô tả, nằm ở vị trí khung hình ảnh sản phẩm. 

Chia sẻ của Xanh Lơ có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về việc mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế không. Đúng vậy, bạn cần xác định nơi nhận hàng của mình là ở đâu và tổng giá trị đơn hàng là bao nhiêu để tính chính xác số thuế mình phải trả. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp, hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng ebay giá r, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 1900 636 707