Hướng dẫn bạn cách mua hàng eBay cực đơn giản tha hồ mua sắm

Nhu cầu mua hàng eBay đang là xu hướng HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua hàng trên eBay. Thấu hiểu được điều đó, những kinh nghiệm mua hàng Ebay tại Việt Nam sẽ được Xanh Logistic thông tin chi tiết trong bài. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong việc mua hàng Ebay Nhật, Mỹ ... và hàng hóa từ các nước phát triển khác trên thế giới thông qua sàn thương mại điện tử này.

1. Tổng quan về eBay - Đế chế thương mại điện tử hàng đầu thế giới

eBay không còn là cái tên xa lạ với những người đam mê mua sắm trên thế giới và vô cùng phổ biến với những người chuộng hàng ngoại tại Việt Nam. Khi mua hàng trên eBay bạn sẽ có được những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với số lượng hàng hóa khổng lồ và đa dạng. Trước khi tìm hiểu cách mua hàng trên eBay như thế nào? Hãy cùng Xanh Lơ tìm hiểu về sàn thương mại điện tử này đã nhé.

Tổng quan về eBay - Đế chế thương mại điện tử hàng đầu thế giới

EBay được ra mắt vào năm 1995 như một nền tảng trực tuyến cho phép giao dịch ngang hàng hiệu quả theo định dạng đấu giá. Trang web đấu giá trực tuyến này cung cấp một không gian trên internet cho mọi người mua, bán và trao đổi bất kỳ mặt hàng nào từ hầu hết mọi danh mục, ngành hàng. 

Hiện nay, eBay đã trở thành một trang web mua sắm trực tuyến nổi tiếng nhất trên thế giới về các cuộc đấu giá và bán hàng từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Đây là một nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) cực phổ biến và trở thành kênh bán hàng của hàng triệu nhãn hàng và nhà bán lẻ trên toàn cầu. 

Khi mua hàng trên eBay, bạn có thể tìm thấy gần như hầu hết mặt hàng mà bạn đang tìm kiếm với chất lượng cao và đảm bảo chính hãng.

eBay hiện có sẵn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam trang TMĐT này vẫn chưa hỗ trợ tối đa trong việc vận chuyển các mặt hàng không phải là các mặt hàng thông thường.

 

Tổng quan về eBay - Đế chế thương mại điện tử hàng đầu thế giới

Với những người lần đầu tiên mua hàng eBay về Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng online, chưa biết cách mua hàng eBay ship về VN. Để giúp các bạn hiểu được cách mua hàng trên eBay như thế nào thì cùng Xanh Lơ tìm hiểu chi tiết nhé.

2. Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay đơn giản, hiệu quả

Cách mua hàng trên eBay không quá khó, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản mua hàng eBay

Cũng giống như các sàn TMĐT khác tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki…, bạn phải có tài khoản để có thể mua hàng. Bạn cần điền những thông tin cá nhân như tên, email, địa chỉ nhận hàng, phương thức thanh toán… Hãy chắc chắn rằng bạn đọc các quy tắc một cách cẩn thận để tránh những sai sót khi nhập thông tin. 

Cũng cần lưu ý rằng là một người mới tham gia eBay, bạn là mục tiêu cho những kẻ lừa đảo hoặc những kẻ trộm danh tính. Hãy nghi ngờ bất kỳ email nào có mục đích đến từ eBay đang tìm kiếm thông tin mật khẩu hoặc dữ liệu cá nhân khác.

Bước 2: Tìm kiếm và duyệt các mục

Khi bạn đã tạo xong tài khoản, bạn truy cập vào trang web ebay.com tìm kiểm những sản muốn mua theo từ khóa, ví dụ “air purifier”, “laptop”, “amply”. Hoặc bạn có thể tham khảo các danh mục trên eBay cũng như bấm vào hẳn phần deals để xem các mặt hàng đang đươc ưu đãi được chia theo từng danh mục sản phẩm. 

Tiếp theo, trong kết quả tìm kiếm nhấp vào những mục mà bạn quan tâm để tìm thông tin về sản phẩm, nhà cung cấp. Sau khi bạn đã tìm thấy sản phẩm mà mình cần, hãy kiểm tra kỹ giá cả , chất lượng người bán, thông tin vận chuyển, điều khoản và mô tả để đảm bảo mặt hàng là mặt hàng phù hợp nhất.

Bước 3: Cho sản phẩm muốn mua vào giỏ hàng trên eBay

Sau khi đã lựa chọn xong sản phẩm mà mình muốn và quyết định mua, bạn có thể thêm sản phẩm của mình bằng cách nhấn vào ô “Buy it now” (nếu bạn muốn mua ngay và không có dự định đấu giá sản phẩm). Sau đó thực hiện thanh toán.

Bước 4: Tiến hành thanh toán

Đây là bước quan trọng trong cách mua hàng trên ebay. Kết thúc giao dịch mua hàng trên eBay bằng cách thanh toán qua PayPal hoặc bất kỳ phương tiện nào khác mà eBay cho phép.

Hãy cẩn thận với các tùy chọn thanh toán và cẩn thận khi tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào bên ngoài eBay với người bán. Nếu bạn tiến hành giao dịch với người bán bên ngoài eBay, bạn không sẽ có biện pháp bảo vệ mua hàng nào mà eBay cung cấp và gây ra những rủi ro không đáng có.

Bước 5: Nhận hàng

Nếu bạn mua hàng eBay tại các quốc gia được hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi mua hàng eBay tại Việt Nam sẽ tốn khá nhiều thời gian để eBay hoặc các đơn vị hỗ trợ vận chuyển có thể ship hàng đến tay khách hàng.

3. Kinh nghiệm mua hàng Ebay tại Việt Nam tránh bị lừa đảo

Mua hàng eBay hay bất kì trang mua sắm trực tuyến nào đều khiến một số người lo lắng về mức độ an toàn. Suy cho cùng, bạn đang đưa tiền cho một người lạ mà bạn chưa từng gặp, sẽ không bao giờ gặp, và không được tận mắt nhìn thấy sản phẩm. 

Dưới đây là một số mẹo giúp người tiêu dùng mua hàng trên eBay một cách an toàn, dù là mua hàng Ebay Nhật, Hàn hay bất kỳ quốc gia nào, ngay cả đối với những người mua lần đầu tiên:

Kinh nghiệm mua hàng eBay số 1: Đọc kĩ mô tả món hàng

Đọc kỹ mô tả toàn bộ mặt hàng trước khi mua hàng là một điều hết sức quan trọng. Mọi thứ bạn cần biết đều có trong phần này. Nếu bạn không thấy thông tin bạn cần để đưa ra quyết định mua, hãy nhấp vào nút "Liên hệ với Người bán" và hỏi. Các mô tả mục cần chứa thông tin quan trọng bao gồm:

 • Tình trạng, mới hay đã qua sử dụng

 • Màu sắc

 • Kích thước và phép đo

 • Nước sản xuất

 • Khiếm khuyết, hư hỏng hoặc các vấn đề với mặt hàng

 • Phụ kiện đi kèm với mặt hàng

 • Các lựa chọn thanh toán

 • Chính sách hoàn trả và chi tiết

Kinh nghiệm mua hàng Ebay số 2: Phản hồi về người bán

Xem lại phản hồi của người bán với các khách hàng trước đây trước khi mua hàng trên eBay. Nhấp vào tab " Phản hồi với tư cách là người bán " để xem những người mua trước đã nói gì về người bán và phản hồi của họ. Nghiên cứu tổng số ý kiến ​​phản hồi, cũng như tỷ lệ phần trăm phản hồi tích cực trên tổng số phản hồi.

Đồng thời nhìn vào loại và số lượng mặt hàng được bán và so sánh thông tin với những gì người bán cung cấp. Đọc qua các nhận xét và xem những người mua khác đã nói gì về người bán. 

Điểm phản hồi tốt là 98% hoặc cao hơn. Bạn vẫn có thể mua hàng trên eBay từ những người bán có điểm thấp hơn, chỉ cần đảm bảo bạn kiểm tra các thông tin một cách kĩ càng. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ mua hàng ebay Đức

Kinh nghiệm số 3: Không giao dịch bên ngoài eBay

Không bao giờ chấp nhận đề nghị mua bên ngoài eBay . Một số người bán hàng vô đạo đức sẽ cố gắng lôi kéo người mua mua các mặt hàng trên eBay. Người bán có thể bỏ qua phí eBay bằng cách chuyển giao dịch khỏi trang TMĐT này. 

Khi mua hàng trên eBay, người mua nhận được các lợi ích về chính sách bảo vệ người mua, vì vậy khi thực hiện giao dịch bên ngoài, bạn sẽ có khả năng gặp phải những rủi ro và không được bảo vệ.

Kinh nghiệm mua hàng trên eBay số 4: Giao tiếp với người bán

Luôn liên lạc thông qua hệ thống nhắn tin eBay. Nếu có vấn đề, bất đồng khi mua hàng eBay, bước đầu tiên eBay sẽ thực hiện khi xem xét trường hợp đó là đọc tất cả các thư từ trao đổi giữa người mua và người bán. 

Do đó, điều quan trọng là phải giữ mọi thông tin liên lạc với người bán của bạn trên eBay thông qua hệ thống nhắn tin eBay. Người bán không thể phản biện hoặc thay đổi quyết định của họ về những gì họ đã nói với bạn. Và hãy nhớ rằng, eBay đó có thể đọc những tin nhắn của cả hai nên hãy lưu tâm đến những gì bạn nói.

Dịch vụ mua hàng eBay ship về Việt Nam Nhanh - Rẻ - An toàn

Nếu bạn đang lo ngại về những rủi ro khi mua hàng trên eBay hay sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm không được hỗ trợ ship về Việt Nam bởi trang TMĐT này thì việc tìm đến một đơn vị mua hộ hàng eBay là cần thiết.

Xanh Logistics là một dịch vụ như vậy. Xanh Logistics là một doanh nghiệp cung cấp giải pháp mua hàng eBay hộ tại Việt Nam uy tín và chất lượng nhất. Không cần phải trải qua quá trình mua hàng đầy phức tạp, chỉ với vài thao tác đơn giản tại website của Xanh Logistics, bạn sẽ hoàn thành việc mua hàng trên eBay một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Tất cả những gì bạn cần làm là cho Xanh Logistics biết sản phẩm mà bạn muốn mua. Đội ngũ tại Xanh Logistics sẽ tiến hành đặt hàng trực tiếp tại eBay, thực hiện các thủ tục thanh toán, vận chuyển và đưa đến tận tay khách hàng tại Việt Nam một cách nhanh chóng - an toàn - tiết kiệm nhất.

Với Xanh Logistics mua hàng eBay chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Bạn không biết cách mua hàng eBay Mỹ, không có kinh nghiệm hoặc không biết cách mua hàng eBay về Việt Nam? Bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín giúp mua hộ hàng eBay, đấu giá eBay và chuyển hàng eBay về Việt Nam với chi phí tốt nhất? Vậy thì hãy để Xanh Lơ nói cho bạn nghe phương thức vô cùng đơn giản nhé. 

Chỉ với thao tác đơn giản bằng cách gửi link sản phẩm tại mục “Yêu cầu báo giá”. Và nhận ngay báo giá chi tiết về sản phẩm trong vòng 5 phút. Sau khi chốt đơn hàng bạn có thể xem chi tiết quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn tại mục “Theo dõi hàng hóa”. Nhớ đăng ký tài khoản tại Xanhlo.com để truy cập được mục “Quản lý đơn hàng” bạn nhé.

Xanh Lơ cập nhập đầy đủ chi tiết ngày nào thì hàng về kho Mỹ, ngày nào hàng về đến Việt Nam. Mua hàng Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, chỉ với vài cú click chuột và việc của bạn chỉ là đợi hàng về.

Xanh Lơ là một trong những dịch vụ mua hàng eBay tại Việt Nam chuyên nghiệp và uy tín lâu năm. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng eBay. Xanh Logistics cam kết tư vấn và hỗ trợ từ A-Z, giúp khách hàng dễ dàng mua hàng trên eBay tại Việt Nam, với cước phí cạnh tranh nhất. Xanh Lơ cũng có dịch vụ đấu giá eBay giúp bạn “đàm phán” mang về những món hàng với mức giá khiến bạn hài lòng nhất. 

Dịch vụ mua hàng eBay ship về Việt Nam Nhanh - Rẻ - An toàn

 

BẠN MUỐN MUA HÀNG TRÊN EBAY.COM?

GỬI LINK SẢN PHẨM TRÊN EBAY.COM THEO FORM DƯỚI ĐÂY ĐỂ YÊU CẦU BÁO GIÁ NGAY

XANH LƠ CAM KẾT:

 • Tư vấn tận tâm: Tư vấn kỹ lưỡng nguồn hàng chất lượng, giá tốt nhất.

 • Chất lượng sản phẩm: Mua hàng từ nước ngoài ship về Việt Nam chính xác qua link sản phẩm được cung cấp.

 • Báo giá nhanh: Báo giá sản phẩm chỉ sau 3-5 phút, trọn gói chi phí A-Z.

 • Thanh toán dễ dàng: Thanh toán qua chuyển khoản, COD và tại văn phòng.

 • Vận chuyển nhanh chóng: Tổng hành trình vận chuyển từ 7-15 ngày

 • Bảo hiểm hàng hóa: Bồi thường khi thất lạc, rơi vỡ, hư hỏng

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon

Qua bài viết này, XanhLo.com hy vọng gửi đến bạn cách mua hàng ebay ngay tại Việt Nam dễ dàng, có hàng triệu sản phẩm được bày bán trên ebay.com, giảm giá liên tục, nhiều hàng độc lạ, thiết bị âm thanh, đồ điện tử, đồ chơi, điện máy... các bạn thỏa sức lựa chọn.

Khi bạn đã chọn được sản phẩm cần mua trên ebay.com, hay gửi ngay yêu cầu báo giá theo form dưới đây để Xanh Lơ ship hàng ebay về cho bạn nhé!

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Gửi link sản phẩm cần mua trên eBay cho Xanh Lơ, nhận báo giá nhanh chỉ trong 3-5 phút.


Xanh Logistics

XanhLo.com là dịch vụ Mua Hàng Hộ và vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam uy tín. Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp Mua Hàng Nước Ngoài và vận chuyển hàng hóa nước ngoài như Mỹ, Đức, Anh, Úc, Nhật, Hàn Quốc ..v..v  ship về Việt Nam an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy nhất.