"Hạnh phúc là quyền cơ bản của con người", người sáng lập Jayme Illien đã nói như vậy.

Đạt được hạnh phúc là điều không dễ dàng. Hạnh phúc có thể có ý nghĩa tương đối khác với mọi người, nhưng người sáng lập Ngày Quốc tế Hạnh phúc tin rằng đó là "quyền cơ bản của con người" đối với tất cả mọi người. Hàng năm, Ngày Quốc tế Hạnh phúc kỷ niệm hạnh phúc và quyền của tất cả mọi người.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2019 là khi nào?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng 3. Ngày của nó trùng với Xuân Phân, đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân. Điều này không phải là ngẫu nhiên, vì người sáng lập lễ kỷ niệm đặc biệt chọn ngày xuân phân cho ngày lễ mừng hạnh phúc toàn cầu. Trong khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hạnh phúc thế giới năm 2017, Jayme Illien đã mô tả sự khởi đầu của mùa xuân là một "thời kỳ đổi mới và khởi đầu mới cho tất cả", đó là lý do tại sao nó phù hợp cho Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt đầu như thế nào?

Khái niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tạo ra bởi Illien, một nhà từ thiện và một cố vấn đặc biệt của Liên Hợp Quốc. Illien nảy ra ý tưởng tạo ra một sự kiện quốc tế nhằm nhấn mạnh việc theo đuổihạnh phúc là "mục tiêu cho tất cả con người". Sáng kiến của ông được ủng hộ bởi Ban Ki-moon, tổng thư ký của Liên Hợp Quốc vào thời điểm đó.

Ban Ki-moon endorses UN International Day of Happiness

Illien cũng nhận được hỗ trợ từ 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc để ngày này trở thành một ngày chính thức, hàng năm trên lịch của Liên Hợp Quốc. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2012, nghị quyết của Liên Hợp Quốc về việc tạo ra ngày được các quốc gia thành viên nhất trí chấp nhận tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên được chính thức tổ chức vào ngày 20 tháng 3 năm 2013.

Chủ đề của năm nay là gì?

Chủ đề của năm nay là "10 bước để hạnh phúc trên toàn cầu", như được nêu trên trang web chính thức của Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 10 bước được đề xuất cho hạnh phúc toàn cầu như sau:

  1. Chúc mọi người hạnh phúc nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc ngày 20 tháng 3.
  2. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc.
  3. Cam kết lan tỏa hạnh phúc nhiều hơn trên thế giới.
  4. Kỷ niệm ngày này bằng cách tham gia vào một sự kiện hạnh phúc.
  5. Chia sẻ hạnh phúc của bạn với thế giới bằng cách sử dụng các hashtag như #NgayQuocTeHanhPhuc trên mạng xã hội.
  6. Ủng hộ các nghị quyết của Liên Hợp Quốc làm cho Ngày Quốc tế Hạnh phúc trở thành hiện thực.
  7. Tham gia các lễ hội, sự kiện.
  8. Nâng cao các mục tiêu toàn cầu hướng đến hạnh phúc, như xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ bình đẳng giới.
  9. Thêm huy hiệu Ngày Quốc tế Hạnh phúc trên các kênh online của bạn.
  10. Bước 10 sẽ được công bố vào ngày này.

Mọi người ăn mừng ngày này như thế nào?

Khi Ngày Quốc tế Hạnh phúc diễn ra vào ngày 20 tháng 3, bạn có thể thấy trên Twitter, Instagram và Facebook tràn ngập những bài đăng quảng bá tưng bừng cho ngày này. Ngoài việc chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội, mọi người cũng sẽ ăn mừng ngày bằng cách tham dự các sự kiện trên toàn cầu. Tại các thành phố như Paris, Denver và New York, công ty rave Daybreaker sẽ tổ chức các bữa tiệc khiêu vũ buổi sáng vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc và những ngày tiếp theo. Trong khi đó tại London, Islington pub Star of Kings đang tổ chức một đêm hài kịch để đánh dấu sự kiện này.


Xanh Logistics là dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài uy tín số 1 Vn. Xanh Lơ chuyên nghiệp với những dịch vụ mua hàng Mỹ, mua hàng Úc, mua hàng Đức, vận chuyển hàng hóa quốc tế và đấu giá trên eBay... 

Xanh Logistics cam kết mua hàng chính xác, an toàn hàng hóa và vận chuyển nhanh chóng về Việt Nam.

Bạn muốn báo giá dịch vụ?

5 phút tiếp nhận và xử lý đơn hàng

Hotline hỗ trợ: 1900 636 707

Gửi yêu cầu báo giá nhanh nhất!