Hai cách gửi hàng đi Mỹ và các nước khác an toàn, nhanh chóng?

Làm sao để gửi hàng đi Mỹ an toàn?

Xu hướng gửi hàng đi Mỹ từ Việt Nam, hoặc đến các nước khác như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,... đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, để an tâm vận chuyển, đảm bảo chất lượng hàng hóa thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, cũng như chi phí và độ uy tín của dịch vụ.

Bài viết do Xanh Lo tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay những thắc mắc về cách thức cũng như cách tự tính giá cước gửi hàng đi Mỹ mà một công ty dịch vụ vận chuyển uy tín nên có. Đồng thời, Xanh Logistics tổng hợp 5 điều cần biết về chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam hữu ích dành cho bạn.

Hai lựa chọn tốt nhất giúp gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng

Với kinh nghiệm của Xanh Logistics, bạn nên gửi hàng đi Mỹ (hoặc các nước khác) bằng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển hoặc đường hàng không. Tại Xanh Logistics, chúng tôi nhận chuyển hàng hóa đi các nước từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc (Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Cà Mau,...). Đội ngũ giao nhận của Xanh Logistics sẽ trực tiếp đến tận nơi để chuyển hàng giúp cho bạn, với cước phí rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Với hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển:

- Việt Nam đang nâng cấp và mở rộng nhiều cảng trải dài từ Bắc ra Nam nhằm hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ các cá nhân tới doanh nghiệp. Bạn có thể yên tâm trong việc đảm bảo thời gian chuyển hàng mà không lo hàng hóa bị vào “hàng đợi”.

Trình tự nhận hàng vận chuyển theo đường biển đó là: Tiếp nhận đơn hàng > kiểm hàng > đóng gói hàng hóa > vận chuyển ra cảng > chuyển hàng ra nước ngoài trong thời gian nhanh nhất.

Luôn có bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% và thời gian di chuyển từ 30 - 45 ngày để chuyển hàng tới tận nơi.

Với hình thức gửi hàng Mỹ bằng đường hàng không:

Là dịch vụ gửi hàng đi Mỹ (hoặc gửi hàng Mỹ về Việt Nam) với thời gian gấp gáp hoặc là các kiện hàng nhỏ.

Trình tự nhận hàng theo đi theo đường hàng không: Tiếp nhận đơn hàng > kiểm hàng > đóng gói hàng hóa > chuyển hàng ra sân bay > Chuyển hàng theo đường hàng không ra nước ngoài.

Chi phí gửi hàng đi Mỹ theo đường hàng không đắt hơn vì đảm bảo thời gian ngắn nhất chỉ 7-15 ngày.

Cách tính giá cước gửi hàng đi Mỹ bạn cần phải biết

Cách tính khối lượng để gửi hàng đi Mỹ

Một trong những rủi ro khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ, Úc, Canada hay các nước Châu Âu, Châu Á khác đó chính là chi phí bị dội cao. Bạn không nắm rõ các khoản phụ thu (cần thiết) cũng như giá trị cho món hàng là bao nhiêu. Một số công ty vận chuyển dựa trên điểm yếu này đội chi phí lên cao mà bạn không thể biết được.

Xanh Lo sẽ hướng dẫn bạn cách tính trọng lượng món hàng bạn cần vận chuyển bao nhiêu, dựa trên bảng giá mà công ty vận chuyển cung cấp.

Với những món hàng cồng kềnh, công thức tính theo thể tích:

Trọng lượng món hàng (Kg - đã đóng gói) = (L*W*H) / 5000

L: Chiều dài thùng hàng (cm)

W: Chiều rộng thùng hàng (cm)

H: Chiều cao thùng hàng (cm)

- Nếu trọng lượng < 21 kg, bạn tính giá trị trên từng kg.

Nếu trọng lượng ≧ 21kg, bạn sẽ tính theo các nhóm: 21-44kg, 45-70kg, 71-99kg, 100-299kg.

Và hàng hóa càng nặng thì cước phí gửi hàng qua Mỹ giá rẻ hơn.

Với những món hàng quá khổ (vượt ngưỡng bình thường), công thức tính theo chu vi:

Trọng lượng món hàng (Kg - đã đóng gói) = (2*W + 2*H) + L

Nếu trọng lượng ≧ 300, sẽ tính là 68kg.

L: Chiều dài thùng hàng (cm)

W: Chiều rộng thùng hàng (cm)

H: Chiều cao thùng hàng (cm)

Dựa trên trọng lượng hàng hóa đã tính được, bạn chỉ cần so sánh với bảng giá cước gửi hàng đi nước ngoài (hoặc gửi hàng Mỹ về Việt Nam) để biết mình cần chi ra bao nhiêu, phụ thu bao nhiêu. Bạn sẽ không còn lo sợ hàng gửi bị dội chi phí, không lo bị mất tiền oan mà hàng vẫn có thể qua Mỹ an toàn.

Cần chú ý gì để gửi hàng ra nước ngoài, gửi hàng đi Mỹ an toàn và đảm bảo?

- Các bảng giá cước phí mà các công ty dịch vụ vận chuyển hàng cung cấp đều chưa tính phí VAT 10% cùng phụ phí nhiên liệu 18%.

Công ty vận chuyển luôn phải có địa chỉ văn phòng bên Mỹ, hàng hóa sẽ được chuyển tới đây trước khi gửi hàng tới tận tay người nhận. Bạn cần phải kiểm tra địa chỉ văn phòng tại Mỹ để kiểm tra công ty có uy tín hay không.

Với các tỉnh thành ngoài nước, ví dụ như các tỉnh miền Tây, bạn cần gửi hàng đi Sài Gòn, tới văn phòng giao dịch hoặc có đơn vị hỗ trợ gởi hàng us, để đóng gói và vận chuyển được thuận tiện.

Đảm bảo hàng hóa của bạn không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm (của Mỹ). Đa số các món hàng đều tương ứng với danh mục hàng hóa cấm trên thế giới.

Phải ghi rõ ràng, chính xác thông tin người nhận và địa chỉ nơi nhận hàng cuối cùng để không gây khó khăn, mất thời gian giao hàng tận nơi.

Ghi thông tin gửi hàng điMỹ rõ ràng

+ Tên người nhận: đối chiếu với người nhận phải theo chính xác trên hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khác.

+ Địa chỉ nhận hàng: Ghi chính xác, chữ rõ ràng số phòng, số nhà, tên đường, thành phố, bang. (Cập nhật ngay nếu có sự thay đổi địa chỉ)

+ Mã số bưu chính của Mỹ: Ở Mỹ mỗi bang sẽ có một mã bưu chính riêng, vì thế bạn cần đối chiếu để điền mã số bưu chính cho chính xác.

+ Số điện thoại người nhận hàng, thời gian có thể nhận hàng là khi nào. Ghi cả số điện thoại bàn và điện thoại cá nhân để liên hệ thuận tiện.

Với những chia sẻ từ kinh nghiệm của Xanh Lo, hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, để gửi hàng đi Mỹ giá rẻ hơn và thủ tục minh bạch và thuận lợi hơn. Hãy lưu lại để có thể tham khảo ngay khi cần thiết bạn nhé.

Bạn muốn gửi hàng đi Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Đức nhanh chóng và an toàn?

Tham khảo ngay Bảng giá dịch vụ chuyển hàng đi Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Đức và ngược lại. Xanh Logistics đảm bảo và cam kết:

- Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo 100% chất lượng hàng hóa.

Chi phí gửi hàng qua Mỹ được liệt kê trong hợp đồng, không phụ thu thêm bất kỳ khoản phí.

- Đặc biệt, Xanh Logisitcs hỗ trợ nhận chuyển hàng hóa ngay tại nhà, trên 63 tỉnh thành Việt Nam ( tỉnh thành Tây Bắc, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bến Tre,...). Khách hàng chỉ cần cung cấp địa chỉ nhà, khối lượng và kích thước hàng hóa, bộ phận giao nhận Xanh Logisitcs sẽ đến tận nơi để chuyển hàng hóa giúp cho khách hàng.

Tư vấn khách hàng tận tình, là cầu nối giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục gửi hàng qua Mỹ nhanh chóng, đảm bảo.

Thanh toán đa dạng cho khách hàng (COD, chuyển khoản, thu phí tận nơi)

-  Giải quyết nhanh chóng và kịp thời mọi tình huống phát sinh (hàng bị vỡ, thất lạc, gửi sai,...).

Liên hệ trực tiếp qua Email: hotro@xanhlo.com hoặc Hotline: 1900 636 707 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất.