Giữa các cuộc biểu tình của công nhân và các cuộc điều tra chống độc quyền, sự kiện bán hàng trong ngày Amazon Prime Day vẫn diễn ra như thường lệ - và điều đó có nghĩa là Amazon lại lập kỷ lục mới cho các nhà bán lẻ online. Lần này, Amazon công bố doanh thu của Prime Day 2019 hoàn toàn bức phá và bùng nổ vượt qua cả con số kết hợp giữa Black Friday và Cyber Monday, các thành viên Prime đã mua hơn 175 triệu mặt hàng trong sự kiện này.

Trong khi Prime Day 2018 đã trở thành ngày bán hàng lớn nhất trong lịch sử Amazon, rất khó để so sánh doanh số trực tiếp với ngày Prime khác vì Amazon liên tục kéo dài thời gian ngày Prime. 

Chẳng hạn như năm nay Prime Day kéo dài tận 48 tiếng so với năm trước là 36 tiếng và năm 2017 là 30 tiếng. 

Tuy nhiên, điều chúng tôi đang muốn nói đến ở đây là mọi người sẽ tiếp tục mua sắm miễn là có những ưu đãi tốt được đưa ra. Trong đợt giảm giá 36 giờ Prime Day 2018, các thành viên Prime đã mua 100 triệu sản phẩm. Và với đợt giảm giá 48 giờ trong năm nay, các thành viên Prime đã mua hơn 175 triệu sản phẩm. (Không bao gồm doanh thu của Whole Food.)

Amazon cũng đã thành công trong việc biến doanh số bán hàng ngày Prime đánh bại Black Friday,  nhờ giảm giá mạnh và chi phí thấp hơn - trên các thiết bị công nghệ điện tử của Amazon, như loa Echo luôn luôn phổ biến hoặc Fire TV.

Năm nay doanh số bán hàng trong hai ngày của Amazon Prime Day lớn hơn so với doanh số của cả hai chương trình ưu đãi lớn khác trong năm là Black Friday và Cyber Monday cộng lại.

Các nhà bán lẻ cũng ghi chú rằng Prime Day là sự kiện bán hàng lớn nhất cho các thiết bị Amazon. Một lần nữa, các sản phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới tiếp tục là Echo Dot, Fire TV Stick với Alexa Voice Remote và Fire TV Stick 4K với Alexa Voice Remote. Echo Dot và Fire TV Stick là những thiết bị bán chạy nhất trong ngày Prime, và thật sự không ngạc nhiên khi thấy họ một lần nữa giành được danh hiệu này như họ đã luôn đạt được nó trong nhiều năm liên tiếp.

Đặc biệt với Echo Dot có mức giá ưu đãi thấp nhất từ trước đến nay là $22 và được đi kèm cùng với một số ưu đãi thiết bị Alexa khác, gần như đây là một món quà từ Amazon.

"Chúng tôi muốn cảm ơn các thành viên Prime trên toàn thế giới" - Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos nói trong một cuộc phỏng vấn. Các thành viên đã mua hàng triệu thiết bị hỗ trợ Alexa, nhận được hàng chục triệu đô la tiền tiết kiệm bằng cách mua sắm từ Whole Food Market và mua hơn 2 tỷ đô la sản phẩm từ các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Cảm ơn rất nhiều đến những người bạn đồng hành cùng Amazon ở khắp mọi nơi, những người đã tạo ra ngày Amazon Prime Day. 

Ngoài ra, Amazon tuyên bố một số lượng kỷ lục các thành viên Prime của Hoa Kỳ đã mua sắm trên trang web trong ngày Prime. Với số lượng bán hàng và sự gia tăng thành viên - hiện có hơn 100 triệu thành viên trên toàn thế giới - đây không phải là cột mốc khó khăn nhất để đạt được.

Tại Hoa Kỳ, các thành viên Prime đã mua hơn 100.000 hộp cơm trưa, 100.000 máy tính xách tay, 200.000 TV, 300.000 tai nghe, 350.000 sản phẩm làm đẹp cao cấp, 400.000 sản phẩm vật nuôi, 650.000 đồ dùng  gia đình và hơn 1 triệu đồ chơi, Amazon cho biết - Họ cũng đã mua hơn 200.000 thiết bị lọc nước cá nhân LifeStraw và 150.000 đồ dụng cụ Whitestrips hiệu ứng chuyên nghiệp Crest 3D White và tiết kiệm được hàng chục triệu bằng cách mua tại Whole Foods do Amazon sở hữu.

Những nhà bán lẻ hàng đầu khác tại Hoa Kỳ cũng bao gồm bộ dụng cụ Pot DUO60 và 23andMe Health + Ancestry kits.

Amazon cũng đã bán hàng triệu thiết bị nhà thông minh, bao gồm Máy hút bụi iRobot Roomba 690, Dụng cụ mở cửa nhà để xe thông minh MyQ Chamberlain MYQ-G0301 và Amazon Smart Plug. Chúng tăng gấp đôi doanh số của các thiết bị Ring và Blink, cũng như TV Fire TV Edition, so với năm ngoái, khi so sánh thời gian hai ngày này. họ đã bán gấp 6 lần số lượng thiết bị eero so với bất kỳ lần bán trước nào khác. Và họ đã bán được nhiều Fire tablets, thiết bị Kindle và Alexa với màn hình (Echo Show và Echo Show 5) vượt trội hơn bao giờ hết.

Dù sao đi nữa mục tiêu lớn nhất và quan trọng nhất đối với Prime Day cuối cùng không phải là doanh số, mà là các thành viên Prime.

Năm nay, hiệu ứng Prime Day đã nhận được thêm nhiều các thành viên đăng ký mới cụ thể thành viên đăng ký trên Amazon vào 2 ngày Prime có sự tăng trưởng vượt mốc so với những ngày bình thường khác. 

Đúc kết lại Amazon cho biết tổng cộng các thành viên Prime trên toàn thế giới đã tiết kiệm được hơn một tỷ đô la khi mua hàng và hàng triệu mặt hàng được vận chuyển chỉ trong một ngày và thậm chí còn nhanh hơn nữa.