Top 4 xu hướng nhà thông minh (Smart home) không thể bỏ lỡ trong năm 2018

CES 2018 đã thống kế được 4 xu hướng Nhà thông minh - Smart home có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống trong năm 2018. Cùng  Xanh Lo điểm danh ngay đó là 4 xu hướng smart home nào nhé.

Tại CES 2018, Samsung đã tuyên bố họ đang nhắm tới việc mở rộng ứng dụng Nhà thông minh (Smart home) từ việc kết nối Internet (Wifi không dây) cho tới tạo ra các trợ lý ảo thông minh (có thể trả lời, nhận biết giọng nói). Trợ lý ảo thông minh Bixby là đại diện tiêu biểu cho hệ thống nhà thông minh mới này. Có thể kể tới các sản phẩm nổi tiếng hiện nay như: Yup, Alexa, và các phụ kiện thông minh hỗ trợ thiết bị thân thiện.

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể cho bạn cái nhìn toàn cảnh và rõ nét hơn về xu hướng nhà thông minh. Bạn sẽ cảm nhận được sự hiện diện của các thiết bị Smart home qua các ứng dụng và sản phẩm dưới đây nhé.

Top 4 xu hướng nhà thông minh (Smart home) không thể bỏ lỡ trong năm 2018

Nhà bếp hiện đại không dây: Xu hướng nhà thông minh tiên tiến

Một trong những xu hướng nhà thông minh (Smart home) ấn tượng nhất là Nhà bếp không dây. Đây là công nghệ tiên tiến nhất, dẫn đầu khiến bạn và gia đình không cần lo lắng về vấn đề an toàn khi sử dụng thiết bị điện. Hiện tại, nhà bếp không dây đang được phát triển bởi Urbaneer, với việc phát triển từng phần nhỏ trong hệ thống nhà bếp không dây. Từ việc phát triển thiết bị sạc không dây đang được theo dõi liên tục.

Việc phát triển thiết bị không dây trong nhà bếp đang giúp hiện thực hóa nhà bếp không dây. Các thiết bị tương thích sẽ tự động chạy, bề mặt trở thành bếp nấu nướng, tạo không gian làm bếp rộng rãi thoáng đãng. Đồng thời với một nhà bếp không dây sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian dây, ổ điện rườm rà. Các thiết bị từ Phillips đã và đang hỗ trợ giúp bạn thiết kế nhà bếp hiện đại không dây, trong ngôi nhà thông minh của mình hoàn hảo. Từ bàn bếp không dây tới các thiết bị điện của Haier hoạt động hiệu quả với nhau, đều đã có mặt trên thị trường.

Ứng dụng giao hàng tận nhà thông minh

Năm 2017, cả Amazon và Walmart đều đã ứng dụng công nghệ giao hàng tận nhà thông minh cho các đơn hàng nội địa. Nó kết hợp với các thiết bị bảo vệ và camera an ninh tạn nhà của khách hàng, giúp chuyển phát nhanh và thông báo ngay lập tức khi hàng vừa đến trước cửa nhà. Nó giúp khách hàng theo dõi từ xa quá trình vận chuyển hàng hóa và còn hơn thế nữa.

Tại CES 2018 vừa qua, nhà sản xuất khóa thông minh nổi tiếng nhất thế giới, August đã hợp tác với Walmart. Hàng hóa sẽ được vận chuyển tới nhà bằng máy bay. Hãng thông báo rằng sẽ mở dịch vụ giao hàng gọi là Access August, để giúp mạng lưới các nhà bán lẻ có thể phân phối hàng hóa rộng hơn.

Một giải pháp cuối cùng là BoxLock, một startup phát triển công nghệ giao hàng tận nhà thông minh. Nó kết nối mạng không dây tới khóa an ninh trong nhà ở. BoxLock Home phát triển tương thích với mọi hãng vận tải và các kho lưu trữ có khóa. Khi hàng hóa được giao tới nhà, bạn chỉ cần quét mã trên gói và xác nhận sản phẩm được giao tận nơi qua camera an ninh. Sản phẩm đang sẵn sàng nhận đặt hàng trước chỉ với $99 trên Indiegogo.

Nâng cấp “điều khiển từ xa” trong hệ thống Nhà thông minh

Các thiết bị điều khiển theo vật lý không phải không thể đáp ứng nhu cầu trong hệ thống nhà thông minh (Smart home). Chúng chỉ thay đổi hình dạng thôi. Vào CES năm trước, các hãng đun nóng tự động với các nút chỉnh nhiệt độ thu hút người tham quan rất nhiều. Giống như Feric hoặc Senic, họ đang phát triển và cải thiện liên tục các sản phẩm. Ngoài ra, họ còn đưa ra thị trường nhiều thiết bị cho nhà thông minh (Smart home devices) như đèn thông minh, loa thông minh, máy điều khiển nhiệt,...

Một sản phẩm thú vị khác trong CES năm nay cho xu hướng nhà thông minh đó là sản phẩm đèn điều khiển qua Internet, Nanoleaf. Trong năm nay, Nanoleaf Remote đã được ra mắt, kết hợp làm việc với Apple HomeKit. Mỗi một bộ điều khiển đều được lập trình cho từng mệnh lệnh khác nhau. Chúng được điều khiển với các lệnh khác nhau, dựa trên thiết bị tương thích với HomeKit, dùng cho ổ khóa và camera cho đến quạt và cửa ra vào.

Sử dụng dữ liệu người dùng để cải thiện giấc ngủ và sức khỏe

Từ những chiếc đồng hồ thông minh tới robot cải thiện giấc ngủ đang được phát triển mạnh mẽ. Chúng cũng gây ấn tượng với người dùng tại CES năm nay. Với tầm nhìn rộng hơn khi muốn cải thiện con người thông qua dữ liệu sinh trắc học đã thu thập được, các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục phát triển các bộ theo dõi thể lực hay giường thông minh. Nó được kỳ vọng sẽ thay đổi nhịp sống sinh học của người bận rộn hay chỉ đơn giản là cải thiện sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Giường ngủ thông minh được sáng tạo bởi Sleep Number là ví dụ điển hình. Nó phân tích SleepIQ từ dữ liệu sinh trắc học mỗi ngày của người dùng. Nó cũng dự đoán được điều kiện y học như khả năng ngưng thở, đau tim hoặc theo dõi bệnh nhân. Nó cũng xác định tình trạng bệnh nhân hiện tại, trước khi chúng kịp lan rộng hoặc phát triển.

Trên đây là 4 xu hướng nhà thông minh mà bạn cần phải biết. Nó sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống nhờ những thiết bị nhà thông minh nhỏ gọn, tiên tiến. Bạn cũng có thể theo dõi những sản phẩm Smart home đang làm mưa làm gió, thu hút người tiêu dùng Việt Nam tại Amazon: https://goo.gl/fGfxeV.

Dịch vụ mua hàng Mỹ của Xanh Logistics sẽ hỗ trợ bạn mua hộ hàng hóa từ các website uy tín tại Mỹ, ship hàng về Việt Nam tận nơi, với phí dịch vụ thấp (bao làm thủ tục, đóng thuế, kiểm tra hàng hóa) và cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi vấn đề cần liên hệ vui lòng email tới chúng tôi qua: hotro@xanhlo.com hoặc gọi tới Hotline: 1900 636 707 để nhận tư vấn sau 3-5 phút.