Nên bán hàng trên Ebay hay Amazon thì tốt hơn?

Nên bán hàng trên Ebay hay Amazon là băn khoăn của nhiều người khi lần đầu tiên muốn kinh doanh online ở nước ngoài. Để tìm câu trả lời, trước hết chúng ta cần lưu ý 4 yếu tố quan trọng sau để giúp bạn hiểu được sản phẩm của mình sẽ phù hợp bán ở đâu. Bây giờ hãy cùng Xanh Lơ tìm hiểu bài viết sau nhé!

Giải đáp: Nên bán hàng trên Ebay hay Amazon?

Khi kinh doanh, ai cũng quan tâm đến tính khả thi và lợi nhuận mang lại. Hiện nay, việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn như Ebay hay Amazon đang trở thành xu thế HOT nhất bởi khả năng tiếp cận khách hàng cực lớn. Liên quan đến vấn đề này, rất nhiều người đang băn khoăn không biết nên bán hàng trên Amazon hay bán hàng trên sàn thương mại Ebay sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Để có được câu trả lời phù hợp nhất cho riêng mình, quý khách cần:

1.Tìm hiểu hình thức hoạt động của các Platform để biết nên bán hàng trên Ebay hay Amazon

Amazon là một Website bán lẻ online, hàng hóa ở đây được bán với giá cố định và Amazon sẽ trực tiếp cung cấp hàng hóa cho người mua. Với một số sản phẩm, Amazon vẫn cho phép bên thứ ba khác (người bán) cung cấp thêm mặt hàng, nhưng đa số vẫn là các sản phẩm của Amazon sản xuất hay nhập về. Có thể nói Amazon khá giống với Tiki ở Việt Nam.
Bạn đang phân vân giữa hai “ông lớn” này?

Ebay vốn là chuyên trang về hình thức bán đấu giá, nghĩa là người bán sẽ đăng ký gian hàng trên Ebay và tự định giá sản phẩm. Người mua hàng có thể tìm thấy sản phẩm mà họ muốn từ rất nhiều gian hàng trên Ebay. Khi mua sản phẩm, họ sẽ tham gia đấu giá, ai trả giá cao nhất sẽ được mua. Ebay giống như sàn đấu giá để tạo điều kiện mua - bán cho hai bên người bán - người mua, họ chỉ là bên thứ ba chứ không trực tiếp cung cấp sản phẩm như Amazon.

Người bán độc lập hơn trong phương thức thanh toán của Ebay

===>>>  Xem thêm: Cách mua hàng trên ebay

2. Hình thức thanh toán đối với người bán hàng trên Ebay và Amazon

Bán hàng trên Ebay và Amazon đều bị thu phí. Amazon thu phí bằng cách giữ số tiền thanh toán của người bán 2 lần/tháng. Nếu Amazon không nhận được tiền mà khách hàng phải trả thì người bán sẽ không thực hiện các giao dịch nữa và sản phẩm đó vẫn không mất đi. Điều này giúp người bán không phải mất thời gian kiểm tra và gửi các hóa đơn chuyển tiền, phiếu nhắc nhở thanh toán hay sản phẩm chưa thanh toán cho người mua.

Ebay thì khác, người bán có thể chấp nhận thanh toán qua PayPal thậm chí tiền mặt, tuy nhiên họ phải tự sắp xếp quản lý số tiền trong mỗi lần giao dịch mà không có sự can thiệp nào từ Ebay. Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc xem nên bán hàng trên Ebay hay Amazon.

===>>> Tin hữu ích: Hướng dẫn Mua hàng Amazon ship về Việt Nam

3. Nắm đối tượng khách hàng để biết nên bán hàng trên Ebay hay Amazon

Đối tượng khách hàng của hai Platform có thể chia làm hai nhóm, mình tạm gọi là nhóm Ưu tiên chất lượng và nhóm Ưu tiên giá cả. Khách là yếu tố quan trọng để bạn quyết định nên bán hàng trên Ebay hay Amazon.

Đối tượng khách hàng trên hai nền tảng TMĐT này có sự khác biệt

Người mua trên Amazon thuộc nhóm Ưu tiên chất lượng, họ mong muốn tìm được sản phẩm chất lượng, hàng mới, hàng chính hãng dù giá có thể cao hơn chỗ khác vẫn không vấn đề. Hàng hóa của Amazon sẽ được chính Amazon giao trực tiếp từ kho đến khách hàng.

Người mua trên Ebay là nhóm Ưu tiên giá cả, rẻ thì mua hoặc đôi khi họ mua chỉ vì thích sưu tầm chứ không có nhu cầu dùng nên không ưu tiên chất lượng. Do đó, Ebay đã tạo cho họ một “sân chơi” có thể thỏa mãn nhu cầu này. Với Ebay bạn có thể mua những món hàng từ mới đến cũ, độc lạ với giá cực kỳ hời.

4. Nghiên cứu hình thức vận chuyển để biết nên bán hàng trên Ebay hay Amazon

Có hai hình thức vận chuyển khi bán hàng trên Amazon và Ebay. Thứ nhất, bạn tự chọn đối tác vận chuyển và tự gửi đơn hàng của mình. Tất nhiên là sẽ phải khai báo lại với hai Platform trên.

Thứ hai, Ebay và Amazon có cung cấp dịch vụ vận chuyển cho người bán, nghĩa là khi một sản phẩm được lên đơn thì sẽ có nhân viên chuyển vận đóng gói và gửi sản phẩm đi, đồng thời họ cũng chịu trách nhiệm về các rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Cả hai Platform đều có dịch vụ vận chuyển riêng

Với sự so sánh mà Xanh Lơ vừa chỉ ra, bạn thấy không có ưu - nhược điểm tuyệt đối cho việc nên bán hàng trên Ebay hay Amazon bởi cả hai vốn đã có những khác biệt to lớn từ bản chất. Việc bán hàng ở đâu sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn phù hợp với đối tượng khách hàng nào, từ đó chọn kênh bán hàng phù hợp. Chúc bạn bán hàng thành công!

Xanh Lơ có trên 10 năm kinh nghiệm triển khai các dịch vụ mua hàng hộ và vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam, dịch vụ mua hàng Ebay, dịch vụ mua hàng Amazon, dịch vụ mua hàng Mỹ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn Quốc, Úc ... Nhanh Chóng - An toàn- Giá thành cạnh tranh. Nếu quý khách hàng đang gặp vấn đề trong việc nhập và vận chuyển hàng Ebay, Amazon về nước, đừng ngại nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 46 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Quận Gò Vấp, HCM
  • Điện thoại: 1900 636 707
  • Email: hotro@xanhlo.com