Bán hàng trên Amazon có mất phí không - [Thông tin chính thức]

Bán hàng trên Amazon có mất phí không - Câu hỏi này luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của những người kinh doanh. Đặc biệt là những người đang có ý định tận dụng sàn thương mại điện tử Amazon để bán hàng. Trong nội dung bài viết hôm nay, chuyên trang xanhlo.com sẽ thông tin chi tiết cho quý khách.

Bán hàng trên Amazon có mất phí không, nếu có thì gồm những khoản phí nào?

Bán hàng trên Amazon có mất phí không?”. “Có chứ”, Amazon cũng cần có lợi nhuận từ người dùng nền tảng của họ, cũng như cần vốn tái đầu tư để hoạt động kinh doanh của bạn và họ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, không phải khoản phí nào cũng cần chi, bạn hoàn toàn có thể cân đối theo nhu cầu của mình.

Vậy bán hàng trên Amazon phải mất những khoản phí nào? Sau đây chính là những khoản phí người bán hàng trên Amazon phải chi trả:

Bán hàng trên Amazon mất phí tài khoản người bán

Professional - Tài khoản chuyên nghiệp: bạn cần trả 39.99$ mỗi tháng để duy trì tài khoản và không bị giới hạn số lượng sản phẩm bán ra.

Individual - Tài khoản cá nhân: Với tài khoản cá nhân bạn không phải mất phí tháng, nhưng phải trả 0.99$/sản phẩm bán được và Amazon chỉ cho phép bạn bán 40 sản phẩm/tháng mà thôi.

==> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn mua hàng Amazon tiết kiệm tối đa chi phí

Phần trăm phí giới thiệu khi bán hàng trên Amazon

Phí bán hàng trên Amazon bao gồm cả Phí giới thiệu, phí này được tính cho cả hai tài khoản trên, tùy danh mục mặt hàng sẽ có chênh lệch. Phí giới thiệu chỉ được tính sau khi sản phẩm đã bán ra. Xanh Lơ nghĩ đây là một khoản phí bán hàng nên trên Amazon mà bạn nên chi vì nó sẽ giúp hoạt động bán hàng của bạn được tối ưu hơn.

Phí giới thiệu được xem là loại phí cần có để  thúc đẩy kinh doanh

Phí giới thiệu trên Amazon dao động từ 5% đến 18% tùy tổng giá trị giá bán với mức phí tối thiểu là $0.30. Ngoài ra phí bán hàng trên Amazon trong khoản này có thể chịu một số phí phụ khác, tuy nhiên không nhiều, thường chưa đến 2$/mặt hàng. Bên cạnh đó, một số sản phẩm như Video, DVD, Phần mềm, Máy tính/Trò chơi điện tử, Thiết bị chơi trò chơi điện tử sẽ có mức tối thiểu cho Phí giới thiệu.

Phí kho hàng tháng khi bán hàng trên sàn thương mại Amazon

Là chi phí phải trả để Amazon giữa sản phẩm bạn trong kho của họ. Thường thì Amazon sẽ tính phí thấp hoặc miễn phí luôn đối với hàng lưu giữ dưới 6 tháng, còn 6 tháng trở lên thì bạn phải trả thêm một khoản nhưng không cao, do đó khoản phí bán hàng trên Amazon cũng không là điều gì đáng ngại. Chính vì thế, nếu bạn đang quá đặt nặng về vấn đề bán hàng trên Amazon có mất phí không thì có thể yên tâm nhé.

Phí kho bãi đôi khi sẽ được miễn phí ở Amazon

Phí vận chuyển đơn đặt hàng 

Hay còn gọi là Fulfillment do Amazon cung cấp. Đây là khoản phí có thể không cần trả nếu bạn có thể tự vận chuyển đơn hàng của mình, Amazon vẫn để người bán tự giao hàng. Do đó khoản phí bán hàng trên Amazon này nên trả hay không là phụ thuộc vào sự tính toán của bạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa thời gian và tránh rủi ro bạn nên tìm đến các dịch vụ mua hàng Amazon ship về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp.

==> Xem thêm: Dịch vụ mua hàng Amazon ship về Việt Nam của Xanh Lơ

Bạn cần cân nhắc nên dùng Fulfillment của Amazon hay tự vận chuyển

Nếu dùng Fulfillment thì chi phí sẽ là bao nhiêu?

Fulfillment bao gồm phí cho các công đoạn lấy hàng, gói và xử lý trọng lượng, chi phí thường trong khoảng 3 đến 4.8$ tùy kích thước và trọng lượng của hàng hóa, có 2 loại như sau:

- Standard size products : sản phẩm có kích thước chuẩn, đã đóng gói đầy đủ, dưới 20 pound và chiều nào của hộp vượt quá 18x14x8 inches.

- Oversize products : sản phẩm nào trên 20 pound hoặc vượt quá 18x14x8 inches thì xem là quá cỡ.

Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề bán hàng trên Amazon có mất phí không. Để từ đó bạn sẽ chuẩn bị những kế hoạch và chiến lược tài chính phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình trên nền tảng này. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn kinh doanh hiệu quả!

Xanh Lơ là đơn vị uy tín, chuyên triển khai các dịch vụ Mua Hàng Hộ và vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam uy. Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp Mua và Vận chuyển hàng nước ngoài, điển hình như mua hàng Amazon giá rẻ từ Mỹ, mua hàng Amazon Nhật, hoặc mua hàng từ các nước Đức, Anh, Úc, Hàn Quốc ..v..v  ship thẳng về Việt Nam. Lựa chọn Xanh Lơ là lựa chọn sự an toàn, tiện lợi, nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 46 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Quận Gò Vấp, HCM
  • Điện thoại: 1900 636 707
  • Email: hotro@xanhlo.com